Năng lượng Reiki có thể được gửi tới người (đối tượng) nhận một cách trực tiếp (đặt tay) hoặc từ xa, vượt ra khỏi giới hạn về thời gian và không gian. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận năng lượng chữa lành Reiki ngay bất kỳ đâu.

Một buổi trị liệu Reiki từ xa thường kéo dài từ 30-45 phút (nhưng có thể lâu hơn tùy vào mong muốn của người nhận). 

Người thực hành và người nhận cùng thống nhất thời gian cụ thể để tiếp nhận năng lượng Reiki. Người thực hành có thể sẽ cần đến một số thông tin cá nhân như ảnh, tên, tuổi, nơi ở,… để giúp quá trình trị liệu diễn ra thuận lợi hơn.

Để giúp bạn tiếp nhận năng lượng Reiki một cách tốt nhất, dưới đây là một số gợi ý để bạn chuẩn bị cho buổi chữa lành từ xa của mình. Nhưng mong bạn lưu ý rằng những gợi ý chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé! Tự bản thân bạn sẽ biết như thế nào là phù hợp với mình.

Bạn nên chuẩn bị gì trước buổi chữa lành Reiki từ xa?

  1. Đảm bảo rằng bạn không bị đói hay khát trong suốt quá trình trị liệu – Bạn nên ăn nhẹ và uống đủ nước trước khi bắt đầu buổi chữa lành. Việc này sẽ giúp bạn thoải mái và không bị mất tập trung do đói hay khát.
  2. Hạn chế uống caffeine, đường, đồ uống có cồn ít nhất trong 3 tiếng trước khi bắt đầu nhận chữa lành.
  3. Mặc đồ thoải mái, dễ chịu. Và nên chuẩn bị sẵn một chiếc chăn mỏng bên cạnh phòng trường hợp cơ thể bạn thấy lạnh hơn trong quá trình tiếp nhận Reiki.
  4. Dành khoảng 30 phút trước đó để ngồi lại thư giãn – bạn có thể thiền hoặc ngồi hít thở sâu, quan sát cơ thể
  5. Tạo tác ý (set intentions) rằng bạn sẵn sàng đón nhận năng lượng chữa lành Reiki và tin rằng Reiki sẽ đến bất kỳ đâu cơ thể bạn cần được chữa lành. Đồng thời buông bỏ mọi mong cầu, mọi kỳ vọng về kết quả.

Nếu bạn là người chưa từng trải nghiệm chữa lành Reiki, hãy cố gắng thả lỏng cơ thể, buông những suy đoán của mình. Bạn chỉ cần mở lòng đón nhận mà thôi.

Trong quá trình nhận chữa lành, trong đầu bạn có thể sẽ khởi sinh nhiều suy nghĩ, câu hỏi, như “Không biết khi nào thì bắt đầu?”, “Mình chẳng cảm nhận thấy gì cả”, “Liệu cái này có tác dụng thật không?”,… Hãy nhớ rằng Reiki không bao giờ làm hại ai cả. Reiki rất thông mình, nó biết nên chảy đến đâu trên cơ thể bạn. Hơn nữa, Reiki là dạng năng lượng vi tế (subtle energy), trong khi đó cơ thể vật lý của con người (bao gồm các giác quan vật lý) đều rất giới hạn nên việc bạn không cảm nhận được năng lượng Reiki đang tuôn chảy trong cơ thể không có nghĩa là việc chữa lành đang không diễn ra.

Với mỗi người khác nhau sẽ có trải nghiệm Reiki khác nhau, vậy nên chúng ta không thể biết trước được bản thân sẽ có những trải nghiệm gì khi nhận Reiki. Để tìm hiểu thêm về một số cảm nhận/ trải nghiệm phổ biến về Reiki, bạn đọc thêm ở đây nhé.

Thương,