Cách sử dụng đá trong chữa lành

Dùng đá trong thiền định

Trước tiên bạn hãy chọn cho mình một viên tinh thể, tinh thể ở dạng thô, rung bóng, hình trụ hay hình cầu đều có những tác dụng nhất định.

Khi mới bắt đầu, hãy tìm cho mình một nơi yên tĩnh, thoải mái nhất, điều chỉnh nhiệt độ phòng và ánh sáng thích hợp để có cảm giác thư thái và dễ chịu.

Bạn hãy đưa tâm thức chạm lên tinh thể đá như một lời thỉnh cầu để bạn được sử dụng những rung động đó và lắng nghe, cảm nhận câu trả lời.

Hãy cảm nhận mối liên kết và để hơi thở của bạn đồng điệu với những rung động của tinh thể, giữ cho hơi thở của bạn thư thái và quan sát xem năng lượng ấy đưa bạn đến đâu.

Tạo lưới hoặc vòng tròn tinh thể đá

Nếu chưa quen với việc giữ một tinh thể trên tay trong khi thiền định hoặc muốn thiền định với nhiều tinh thể một lúc bạn có thể sắp xếp các tinh thể thành hình vòng tròn hoặc dạng lưới có chủ đích xung quanh mình.

Lưới tinh thể thường được tạo nên bằng cách sắp xếp các tinh thể theo các dạng hình học thiêng để tập trung năng lượng trong quá trình thiền định.

Đặt đá lên cơ thể bạn

Luân xa là những trung tâm năng lượng trên cơ thể của bạn, tỏa sáng với những rung động mạnh nhất mà bạn sẽ không thể nhìn thấy được với tri giác bình thường. Mỗi luân xa đại diện cho một phần khác nhau của cơ thể bạn cả về thể chất và tinh thần. Cơ thể chúng ta có 7 luân xa chính.

Một trong những vị trí đặt đá phổ biến là đặt lên 7 luân xa tương ứng. Năng lượng của đá sẽ được kích hoạt và lan tỏa giúp làm sạch và cân bằng các luân xa.

Đọc thêm về Luân xa và các loại đá phù hợp với từng luân xa ở đây

Mang đá theo người

Bạn có thể bỏ đá vào túi, cặp xách, balo để mang đi. Thậm chí nhiều người còn cho đá vào áo ngực. Khi mang đá theo người mọi nơi mọi lúc bạn sẽ tiếp nhận được năng lượng tuyệt vời từ viên đá, giúp bạn tập trung hơn vào ý định ban đầu khi lập trình cho viên đá.

Đặt đá trong không gian thiêng liêng

Nếu bạn có một không gian thiêng liêng của riêng mình (nơi bạn thiền định, tĩnh tâm, ghi chép, tưởng nhớ,…) thì bạn có thể để những viên đá của mình ở đó. Năng lượng của các tinh thể đá cùng với năng lượng của không gian sẽ tạo sự cộng hưởng năng lượng mạnh mẽ.

Đặt đá dưới gối khi nằm ngủ

Một số loại đá giúp bạn ngủ sâu, ngon giấc và có những giấc mơ đẹp. Bạn có thể để chúng dưới gối trong phòng ngủ vào mỗi đêm. Lưu ý rằng năng lượng của một số loại đá có thể sẽ rất mạnh nên không phù hợp khi để trong phòng ngủ.

Kết hợp đá trong các buổi tập yoga

Để những viên đá chữa lành của bạn bên cạnh hoặc trên thảm tập yoga để tạo nên một không gian yên tĩnh, thư giãn hỗ trợ bạn luyện tập tốt hơn. Bạn cũng có thể đặt đá lên người (trên các vị trí luân xa) khi ở tư thế savasana để đạt trạng thái thiền sâu hơn.

Đeo trang sức đá

Có lẽ một trong những cách ứng dụng đá yêu thích và phổ biến nhất là đeo trang sức đá. Việc đeo vòng cổ, vòng tay, nhẫn đá giúp bạn tiếp nhận năng lượng đá tốt hơn vì đá chạm trức tiếp lên da của chúng ta. Vậy là bạn sẽ vừa nhận năng lượng chữa lành từ đá lại vừa có thể thể hiện cá tính của mình với những chiếc vòng đá xinh xắn.

Trang trí không gian sống với đá

Hay đơn giản hơn, bạn có thể đặt những viên đá xinh đẹp ở bất kỳ đâu trong không gian sống của mình. Nhiều người thích để đá trong tủ kính, nhiều người khác thích để đá ở bệ cửa sổ hay bàn làm việc. Những viên đá với năng lượng chữa lành mạnh mẽ sẽ giúp không gian sống của bạn tràn đầy năng lượng tích cực, tươi mới và an toàn. Đá Black Tourmaline là đá bảo vệ cực tốt khỏi EMF (bức xạ điện từ) tại nơi làm việc.

Ngâm mình trong bồn tắm cùng đá

Nghe có vẻ không đúng lắm, nhưng nếu là người mới bắt đầu, hãy thử ngâm mình trong bồn tắm có đặt những viên tinh thể và tập trung thiền định. Bạn sẽ cảm nhận được lợi ích riêng của nó. Nhưng đừng đặt những viên tinh thể có nguồn gốc khoáng vật như canxit hoặc selen vì chúng có thể bị hòa tan.

Dùng đá trong các nghi thức/ nghi lễ tâm linh

Một cách sử dụng đá thường thấy ở những người thực hành tâm linh là trong các nghi thức hay nghi lễ chữa lành như nghi lễ trăng non, nghi lễ trăng rằm, …. Năng lượng của những viên đá tự nhiên sẽ giúp các nghi lễ diễn ra thuận lợi bằng việc tạo ra một không gian an toàn, tràn ngập ánh sáng chữa lành và yêu thương, lan tỏa năng lượng tích cực tới người tham gia nghi lễ.

Dùng đá trong các trải bài Tarot

Những người xem Tarot hay Oracle Cards thường dùng đá tự nhiên (đặc biệt là Thạch anh trắng) để thanh tẩy bài, thanh tẩy không gian trải bài khỏi những năng lượng tiêu cực. Đồng thời, với một số loại đá nhất định còn mang đến năng lượng yên bình, tĩnh lặng giúp họ kết nối với trực giác tốt hơn.

Hay những loại đá như Thạch Anh Hồng (Rose quartz), Rhodonite, Aventurine, Aquamarine, Tourmaline, Jade,… có màu hồng hoặc xanh lá cũng thường được readers sử dụng trong trải bài về tình cảm, tình yêu. Bởi chúng giúp họ kết nối tốt hơn với người hỏi.

Nói chung, mỗi loại đá sẽ có những công dụng khác nhau hỗ trợ readers.