ENERGY HEALING

REIKI LÀ GÌ?

Trong tiếng Nhật, “Reiki” là sự kết hợp của hai ký tự kanji:

 • Rei có nghĩa là linh hồn vũ trụ
 • Ki có nghĩa là nguồn năng lượng tối thượng của sự sống

Trong tiếng Việt, chúng ta hiểu Reiki là nguồn năng lượng sống linh thiêng của Vũ Trụ.

Tất cả mọi thứ trên đời đều chứa đựng nguồn năng lượng sống của Vũ Trụ. Cá nhân mình thấy điều này tương tự với lý thuyết trong vật lý lượng tử rằng tất cả năng lượng và vật chất được giải phóng trong vụ nổ Big Bang đã tạo ra vũ trụ của chúng ta. Tất cả chúng ta đều đến từ cùng một nguồn (Source). Và chính phương pháp chữa lành Reiki giúp chúng ta kết nối một cách có ý thức với nguồn năng lượng linh thiêng này.

Phương pháp chữa lành Reiki là một kỹ thuật đặt tay chữa lành cổ của Nhật được dùng để tái tạo khả năng chữa lành tự nhiên nội tại cùng lúc thúc đẩy sự cân bằng và hài hóa giữa cơ thể, tâm trí, và linh hồn.

LỢI ÍCH CỦA REIKI

 • Mang đến sự hài hòa và cân bằng cho cơ thể, tâm trí và linh hồn của bạn
 • Giúp cơ thể thư giãn, giải tỏa áp lực, căng thẳng để bạn bình an, vui vẻ
 • Loại bỏ những tắc nghẽn về mặt năng lượng, khơi dậy ý thức về tình yêu nội tại và phúc lạc
 • Cân bằng năng lượng, tăng năng lực sáng tạo và nâng cao sự tỉnh thức
 • Đẩy nhanh quá trình chữa lành của cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch
 • Nhận thức rõ hơn về bản thân, về những niềm tin giới hạn hay những ý nghĩ không còn phù hợp trong hành trình phát triển tinh thần của bạn

REIKI HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Trong một buổi trị liệu Reiki, người thực hành Reiki sẽ kích hoạt các biểu tượng riêng kết nối nguồn năng lượng sống linh thiêng của vũ trụ. Năng lượng này thông qua người thực hành với rung động phù hợp truyền đến người nhận. Họ mở lòng mình để năng lượng Reiki tuôn chảy qua họ và đến với người nhận. Người thực hành Reiki được xem như một kênh dẫn năng lượng của vũ trụ. Như thế không có năng lượng nào của người điều chỉnh thoát ra làm cạn kiệt họ, trái lại họ đồng thời cũng được nạp thêm năng lượng vũ trụ và tăng sức mạnh..

Reiki là một nguồn lực tâm linh thông tuệ và nó sẽ truyền đến nơi cần thiết mà người nhận cần để chữa lành.

CHỮA LÀNH REIKI TỪ XA

Năng lượng Reiki có thể được gửi tới người (đối tượng) nhận một cách trực tiếp (đặt tay) hoặc từ xa, vượt ra khỏi giới hạn về thời gian và không gian. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận năng lượng chữa lành Reiki ngay bất kỳ đâu.

Một buổi trị liệu Reiki từ xa thường kéo dài từ 30-45 phút (nhưng có thể lâu hơn tùy vào mong muốn của người nhận). 

Người thực hành và người nhận cùng thống nhất thời gian cụ thể để tiếp nhận năng lượng Reiki. Người thực hành có thể sẽ cần đến một số thông tin cá nhân như ảnh, tên, tuổi, nơi ở,… để giúp quá trình trị liệu diễn ra thuận lợi hơn.

TRƯỚC BUỔI TRỊ LIỆU REIKI

Thư giãn

Bạn hãy dành một chút thời gian để hít thở thật sâu và thư giãn. Nếu có thể, bạn hãy ngồi thiền vài phút để cân bằng thân, tâm, trí.

Ăn nhẹ và uống nước

Đừng quên ăn một chút đồ ăn nhẹ và uống một cốc nước to để giúp bạn thấy thoải mái và tập trung hơn nhé. 

Thật thoải mái 

Bạn nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mãi trong buổi trị liệu. Một chiếc chăn mỏng hoặc khăn cũng khá cần thiết phòng trường hợp bạn thấy lạnh trong quá trình chữa lành.

TRONG QUÁ TRÌNH TRỊ LIỆU REIKI

Hầu hết những người nhận năng lượng Reiki đều cảm thấy thư giãn sau buổi trị liệu và thường cảm thấy sự cân bằng thân, tâm và trí. Mỗi nguời khác nhau sẽ có những cảm nhận khác nhau bởi mỗi chúng ta là một cá thể khác biệt với những vấn đề và nhu cầu riêng. Thế nhưng mình cũng muốn chia sẻ một số cảm nhận phổ biến của những người nhận chữa lành Reiki từ trước tới nay:

 • Thay đổi nhiệt độ cơ thể
 • Đi vào trạng thái thư giãn sâu
 • Nhiều cảm xúc, suy nghĩ được khơi dậy
 • Cảm giác tê, ngứa ngáy, rân rân như có luồng điện chạy trong cơ thể
 • Nhận được những thông điệp, hình ảnh, âm thanh lạ 
 • Kết nối với vị thầy tâm linh, thiên thần ánh sáng
 • Buồn ngủ
 • Cảm giác cơ thể trở nên nhẹ bẫng hoặc nặng chìm xuống

Tuy nhiên có nhiều người không hề có cảm nhận gì trong suốt quá trình tiếp nhận năng lượng Reiki. Và điều này không có nghĩa buổi trị liệu không thành công. Hãy tin rằng năng lượng Reiki đang ngập tràn trong cơ thể bạn và giúp bạn chữa lành những thương tổn, những tắc nghẽn trong quá khứ lẫn hiện tại. Bạn chỉ cần tin mà thôi vì năng lượng Reiki rất vi tế và diệu kỳ. Trong khi đó, những giác quan của chúng ta lại vô cùng giới hạn.

SAU KHI TRỊ LIỆU REIKI

Tĩnh lặng

Nếu có thể bạn nên dành tầm 20 phút sau khi trị liệu để thiền hoặc yên tĩnh. 

Uống nước

Đừng quên uống một hoặc hai cốc nước ngay sau khi buổi trị liệu kết thúc nhé.

Nhìn lại

Việc ghi chép lại những cảm nhận hay trải nghiệm Reiki của bạn là một điều rất tốt.

And I said to my body, softly, "I want to be your friend.
It took a long breath and replied, "I've been waiting my whole life for this."
- Nayyirah Waheed -

REIKI F.A.Qs

Reiki – “Linh khí” là nguồn năng lượng sống vũ trụ tuôn chảy trong tất cả sinh linh. Khi nguồn năng lượng sống trở nên yếu đi hay bị tắc nghẽn, chúng ta dễ mắc bệnh cả về thể chất lẫn tâm lý. Còn nếu năng lượng này vận hành mạnh mẽ và thông suốt, sức khỏe và tâm trạng của chúng ta trở nên tốt hơn.

Reiki không phải là tôn giáo. Nó không có giáo điều và không yêu cầu bạn phải tin vào điều gì để học, sử dụng hay đón nhận Reiki. Bất kể tôn giáo, đức tin hay những thực hành tâm linh nào bạn đang thực hiện, bạn đều có thể tiếp nhận, học và sử dụng Reiki.

Đại đa số người nhận Reiki sẽ cảm thấy thư giãn và nâng cao tinh thần. Tuy nhiên, một người có thể sẽ trải qua một cuộc khủng hoảng chữa lành (healing crisis). Khi tần số rung động của một người tăng lên, các chất độc đã được lưu trữ trong cơ thể sẽ được giải phóng vào máu rồi lọc bởi gan và thận và sau đó loại bỏ khỏi hệ thống. Khi điều này xảy ra, họ có thể bị đau đầu hoặc đau bụng hoặc cảm thấy yếu đi. Nếu bạn cũng trải qua “healing crisis”, bạn hãy nhớ uống nhiều nước hơn, ăn các bữa ăn nhẹ hơn, lành mạnh hơn và nghỉ ngơi nhiều hơn. Khi một cuộc khủng hoảng chữa lành xảy ra, điều đó có nghĩa là cơ thể bạn đang thải độc và được chữa lành.

Động vật rất thích nhận năng lượng Reiki. Dường như chúng hiểu Reiki là gì và những lợi ích của nó. Các bạn thú cưng như mèo, chó thường thích lại gần và tham gia vào quá trình chữa lành Reiki. Thực vật cũng phản ứng tốt với Reiki.