Kiến thức tâm linh Reiki Healing

Một số trải nghiệm trong buổi chữa lành Reiki

Reiki là một phương pháp đặt tay chữa lành có nguồn gốc từ Nhật Bản, được dùng để tái tạo khả năng chữa lành tự nhiên nội tại cùng lúc thúc đẩy sự cân bằng và hài hòa giữa cơ thể, tâm trí, và linh hồn.

Trong tiếng Nhật, “Reiki” là sự kết hợp của hai ký tự kanji:

  • Rei có nghĩa là linh hồn vũ trụ
  • Ki có nghĩa là nguồn năng lượng tối thượng của sự sống

Trong tiếng Việt, chúng ta có thể hiểu Reiki là nguồn năng lượng sống linh thiêng của Vũ Trụ.

Năng lượng Reiki có thể được gửi tới người (đối tượng) nhận một cách trực tiếp (đặt tay) hoặc từ xa, vượt ra khỏi giới hạn về thời gian và không gian. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận năng lượng chữa lành Reiki ngay bất kỳ đâu.

Thông thường một buổi trị liệu Reiki từ xa thường kéo dài từ 30-45 phút và Reiki trực tiếp thì từ 45-60 phút (nhưng có thể lâu hơn tùy vào mong muốn của người nhận). 

Đối với việc trị liệu từ xa, người thực hành và người nhận sẽ cùng thống nhất thời gian cụ thể để tiếp nhận năng lượng Reiki. Người thực hành có thể sẽ cần đến một số thông tin cá nhân như ảnh, tên, tuổi, nơi ở,… để giúp quá trình trị liệu diễn ra thuận lợi hơn.

Một số trải nghiệm trong quá trình tiếp nhận Reiki

Mỗi nguời khác nhau sẽ có những cảm nhận khác nhau bởi mỗi chúng ta là một cá thể khác biệt với những vấn đề và nhu cầu riêng. Thế nhưng mình cũng muốn chia sẻ một số cảm nhận phổ biến của những người nhận chữa lành Reiki từ trước tới nay:

  • Thay đổi nhiệt độ cơ thể
  • Đi vào trạng thái thư giãn sâu
  • Nhiều cảm xúc, suy nghĩ được khơi dậy
  • Cảm giác tê, ngứa ngáy, rân rân như có luồng điện chạy trong cơ thể
  • Nhận được những thông điệp, hình ảnh, âm thanh lạ
  • Kết nối với vị thầy tâm linh, thiên thần ánh sáng
  • Buồn ngủ
  • Cảm giác cơ thể trở nên nhẹ bẫng hoặc nặng chìm xuống

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng có nhiều người không hề có cảm nhận gì trong suốt quá trình tiếp nhận năng lượng Reiki. Và điều này không có nghĩa là buổi trị liệu không thành công. Hãy tin rằng năng lượng Reiki đang ngập tràn trong cơ thể bạn, giúp bạn giải phóng những tắc nghẽn vốn có và đưa bạn trở về với sự cân bằng. Năng lượng Reiki là dạng năng lượng vi tế. Trong khi đó, những giác quan vật lý của chúng ta lại vô cùng giới hạn. Việc mong cầu được trải nghiệm một cảm giác cụ thể khi nhận Reiki hoàn toàn đi ngược lại bản chất tâm linh của Reiki. Chúng ta không suy đoán, không kiểm soát và cũng không phải là người quyết định những trải nghiệm này. Reiki giúp ta giải quyết những vấn đề ở tầng tâm linh chứ không phải đơn thuần là tầng vật lý. Và đây cũng chính là sự diệu kỳ của Reiki.

Trong trị liệu Reiki, điều quan trọng hơn hết thảy là người nhận Reiki thực sự CHO PHÉP cơ thể mình đón nhận năng lượng chữa lành này. Nếu việc nhận Reiki là một sự miễn cưỡng (người nhận vẫn còn nhiều hoài nghi, lo sợ hay chưa sẵn sàng) thì quá trình trị liệu sẽ không hiệu quả.

P.s

Nếu bạn là người chưa từng trải nghiệm chữa lành Reiki, hãy cố gắng thả lỏng cơ thể, buông những suy đoán của mình. Bạn chỉ cần mở lòng đón nhận mà thôi.

Trong quá trình nhận chữa lành, trong đầu bạn có thể sẽ khởi sinh nhiều suy nghĩ, câu hỏi, như “Không biết khi nào thì bắt đầu?”, “Mình chẳng cảm nhận thấy gì cả”, “Liệu cái này có tác dụng thật không?”,… Hãy nhớ rằng Reiki không bao giờ làm hại ai cả. Reiki rất thông mình, nó biết nên chảy đến đâu trên cơ thể bạn. Việc bạn không cảm nhận được năng lượng Reiki đang tuôn chảy trong cơ thể không có nghĩa là việc chữa lành đang không diễn ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *