Crystal Healing Kiến thức tâm linh

Gợi ý 12 cách thanh tẩy đá tự nhiên

Nếu theo dõi La Luna một thời gian, có lẽ bạn thường bắt gặp mình dùng từ “thanh tẩy cho đá”. Những tinh thể đá tự nhiên cũng giống như con người chúng ta vậy, trong quá trình chúng ta sử dụng đá (để chữa lành, trưng bày, trang trí hay mang theo người), đá sẽ hấp thụ những năng lượng xung quanh. Để năng lượng đá luôn thuần khiết và mạnh mẽ, chúng ta cần thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá thường xuyên. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số cách phổ biến để bạn thanh tẩy đá. Về việc nạp năng lượng cho đá, bạn có thể đọc thêm ở bài viết này nhé.

Một số cách thanh tẩy đá

Khói lá xô, trầm hương

Lá xô thơm và trầm hương đều là những loại thảo mộc giúp thanh lọc không gian sống, loại bỏ những tà khí, năng lượng có tần số rung động thấp và thanh tẩy đá.

Bạn hơ viên đá trên khói của trầm hương hoặc lá xô thơm (sage). Khói trầm/ sage sẽ hòa quyện vào đá cuốn đi những trược khí, làm như vậy khoảng 30 giây để thanh lọc năng lượng tiêu cực trong đá.

Ánh sáng mặt trời

Ánh sáng Mặt Trời là nguồn năng lượng cho toàn bộ sự sống trên Trái Đất. Năng lượng của ánh sáng Mặt Trời không những có thể làm sạch mà còn có tác dụng nạp lại năng lượng cho các tinh thể đá. Có nhiều loại đá cực thích tắm nắng (sun bath), đặc biệt là những viên có màu đỏ, cam, vàng (như Carnelian, Sunstone,…). Bạn có thể đem đá ra gần bệ cửa sổ hoặc ngoài hiên tắm nắng tầm vài tiếng để làm sạch và sạc năng lượng cho đá.

Lưu ý: Có nhiều loại đá sẽ bị phai hoặc biến đổi màu khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời (bạn có thể xem danh sách ở mục phía dưới).

Ánh trăng

Và tất nhiên, viên đá nào cũng thích tắm ánh trăng hết ấy (đặc biệt là ánh trăng đêm rằm). Bạn có thể đem đá ra phơi trăng vào hôm 14, 15, 16 âm lịch vì lúc đấy năng lượng ánh trăng sẽ mạnh mẽ nhất. Đừng lo nếu hôm đấy trời có mưa hay âm u nhiều mây, vì đá vẫn hấp thụ được năng lượng của ánh trăng.

Nhưng nếu bạn phơi đá ngoài trời thì nhớ chú ý rằng hôm đấy trời không mưa hoặc là những viên đá của bạn có thể tắm mưa nhé. (Bạn xem danh sách những viên đá không được tiếp xúc với nước ở mục dưới nhé).

Âm thanh

Mỗi âm thanh đều phát ra một tần số rung động nhất định, và có những tần số có thể giúp làm sạch những năng lượng tiêu cực và đồng thời nạp thêm năng lượng cho đá. Những âm thanh thuần khiết như tiếng chuông, tiếng mõ hay âm thanh của tình thương yêu, tiếng niệm chú, nhạc thiền, nhạc giao hưởng, tiếng đàn sáo… đều là những âm thanh có tác dụng loại bỏ mọi rung động thấp bám vào các tinh thể đá. Phương pháp này rất hay vì bạn sẽ có thể thanh tẩy một lúc tất cả những viên đá của bạn đồng thời còn giúp bạn thanh tẩy năng lượng trược trên cơ thể mình.

Sức mạnh chữa lành của tần số Solfeggio

Nước

Nước (đặc biệt là nguồn nước tự nhiên, trong lành như nước suối, nước mưa, nước ao hồ) có thể trung hòa mọi năng lượng tiêu cực, năng lượng có tần số rung động thấp tích trữ trong viên đá. Những năng lượng này sẽ theo dòng chảy của nước trở về với mẹ Đất. Bạn hãy thử cho các viên đá của mình tắm dưới dòng nước suối và cảm nhận năng lượng của đá sau khi được làm sạch. Hoặc nếu không, cách đơn giản hơn là cho đá tắm mưa. Bạn có thể để đá ngoài trời vào ngày mưa và để những giọt nước mưa gột sạch mọi năng lượng trược bám trên đá. Sau khi được tắm táp trong dưới nguồn nước trong lành, viên đá có thể được để khô tự nhiên hoặc lau lại bằng khăn mềm sạch.

Cho đá tắm dưới vòi nước sạch cũng là một cách thay thế nếu như bạn không thể tắm đá dưới nước suối hay dưới mưa.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng sẽ có nhiều loại đá không nên tiếp xúc (hoặc để lâu) trong nước đó nhé.

Ánh sáng ngọn nến

Bạn cũng có thể hơ đá trên ngọn nến đang cháy (nên cẩn thận nhé). Lửa của ngọn nến sẽ đốt cháy những năng lượng tiêu cực của đá. Cách này mình không khuyến khích lắm vì không được thuận tiện và khá nguy hiểm. Vậy nên bạn có thể tham khảo các cách khác phù hợp hơn nhé.

Muối biển

Với cách này, bạn có thể ngâm đá trong nước muối pha loãng hoặc ngâm đá trong muối khô.

Nếu ngâm trong nước muối, bạn chỉ cần dùng muối biển pha loãng với nước sạch (nước cất, nước suối hoặc nước khoáng), sau đó ngâm các viên đá của bạn ngập trong nước trong khoảng từ 3 tiếng hoặc có thể để qua đêm. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo hoặc lau khô bằng vải mềm.

Ngoài ra, nếu ngâm với muối khô, bạn đặt đá trong một chén đựng muối hồng Himalaya hoặc muối biển và để qua đêm. Muối sẽ hấp thụ mọi năng lượng tiêu cực trong đá. Và đừng quên xả lại với nước sạch sau khi ngâm đá xong nhé.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ có thể sử dụng cho một số loại đá nhất định (đá có độ cứng từ 7.0 trở lên dựa theo Thang độ cứng Mohs) – những loại đá có thể tiếp xúc với nước/ muối – bạn xem thêm ở mục dưới.

Đất

Một cách khác để thanh tẩy đá là chôn đá xuống đất tầm một ngày. Bạn có thể chôn đá ngoài vườn hoặc dưới chậu hoa, cây cảnh trong nhà. Đất sẽ hấp thụ hết những năng lượng tiêu cực bám vào đá và giúp đá phục hồi lại trạng thái năng lượng tự nhiên ban đầu.

Hơi thở và tác ý (intention)

Bạn cầm viên đá bằng tay thuận. Hít thật sâu và tập trung vào tác ý đối với viên đá (tác ý trong trường hợp này là chủ ý thanh tẩy viên đá, để những năng lượng tiêu cực trong đá trở về với mẹ Đất). Sau đấy bạn đưa viên đá lại gần mặt và bắt đầu thở ra bằng mũi. Hơi thở (Hơi thở của Sự sống), kết hợp với tác ý (intention) của bạn sẽ giúp thanh tẩy viên đá. Trực giác của bạn sẽ cho bạn biết khi nào quá trình thanh tẩy hoàn tất.

Thiền và hình dung

Đầu tiên, bạn hít thở thật chậm và sâu, đưa cơ thể trở về trạng thái thư giãn và cân bằng. Sau đó bạn cầm viên đá trong lòng bàn tay và hình dung rằng đôi tay của bạn tràn ngập ánh sáng trắng. Ánh sáng này lan tỏa và bao bọc quanh viên đá của bạn, loại bỏ những năng lượng tiêu cực và thổi sáng viên đá với năng lượng thuần khiết, tích cực. Hãy tiếp tục hình dung cho tới khi bạn cảm nhận được sự thay đổi trong năng lượng của viên đá.

Reiki

Nếu bạn là một người thực hành Reiki, bạn cũng có thể thanh tẩy đá bằng cách giữ viên đá trong tay và gửi năng lượng Reiki tới viên đá với ý định rằng Reiki sẽ thanh tẩy mọi năng lượng có tần số rung động thấp trong viên đá. Đây có lẽ là cách mình dùng thường xuyên nhất vì nó khá đơn giản và không cần bất kỳ một công cụ gì. Năng lượng chữa lành mạnh mẽ của Reiki không chỉ giúp làm sạch đá mà còn giúp đá nạp thêm năng lượng.

Giới thiệu về chữa lành Reiki

Những viên đá có khả năng thanh tẩy

Bạn có biết, nhiều loại đá có khả năng tự thanh tẩy và thanh tẩy giùm những viên đá khác?

Dòng Thạch anh – Quartz (Clear Quartz, Amethyst, Citrine,…) đều có khả năng thanh tẩy những viên đá khác. Ngoài ra còn có Selenite, Carnelian, Black Tourmaline, Obsidian,…

Bạn có thể đặt những viên đá cần được thanh tẩy vào chiếc bát làm từ đá Selenite, Clear Quartz, hoặc đặt trên hốc/ quặng Amethyst. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần đặt chung cả đá thanh tẩy và đá cần được thanh tẩy vào một chiếc túi/ hộp là được.

Lưu ý: Đá thanh tẩy nên có kích cỡ lớn hơn (nhiều) so với đá được thanh tẩy nhé.

Những loại đá không nên tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời

Các tinh thể đá không nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời bao gồm

Những tinh thể đá này không nên để dưới ánh nắng mặt trời vì có thể khiến chúng bị phai màu. Riêng Thạch Anh Trắng (Clear Quartz) nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá lâu thì có thể sẽ trở nên giòn và dễ vỡ hơn.

Những loại đá không nên tiếp xúc với nước

Những tinh thể đá không nên tiếp xúc với nước bao gồm

Đây là những loại đá có độ ứng dưới 5.0 theo Thang độ cứng Mohs. Nếu để trong nước, đá có thể bị giòn hoặc nứt vỡ hay bị tan ra.

Những loại đá không nên tiếp xúc với muối

Đây là một số loại tinh thể đá không nên tiếp xúc trực tiếp với muối biển

 • Amber
 • Turquoise
 • Imperial Topaz
 • Red Coral
 • Fire Opal
 • Moonstone
 • Opal
 • Selenite
 • Red Coral
 • Tất cả các loại đá họ Calcites: Blue Calcite, Green Calcite, Orange Calcite
 • Angelite
 • Azurite
 • Kyanite
 • Kunzite
 • Malachite
 • Đá dạng thô (raw) – chưa được rung bóng.

Những loại đá có độ ứng dưới 7.0 theo Thang độ cứng Mohs thì không nên dùng nước muối để thanh tẩy. Bạn có thể sử dụng cách thanh tẩy khác thay thế.

Trên đây là một số cách để bạn thanh tẩy đá. Bạn nên thanh tẩy đá thường xuyên, đặc biệt là sau khi đón các em ấy về từ tiệm bán đá. Sau khi thanh tẩy đá xong, chúng ta sẽ cần nạp năng lượng cho đá. Để biết cách nạp năng lượng cho đá, bạn có thể đọc thêm ở bài viết này nhé!

Thương,

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *