Crystal Healing Kiến thức tâm linh

5 cách nạp năng lượng cho đá tự nhiên

Sau một thời gian sử dụng, năng lượng trong đá sẽ vơi bớt đi ít nhiều và còn hấp thụ những năng lượng trược từ môi trường bên ngoài nữa. Do vậy, để những viên đá của bạn luôn tràn ngập ánh sáng và năng lượng chữa lành thì chúng ta sẽ cần nạp năng lượng cho đá. Việc nạp năng lượng cho đá thường sẽ được thực hiện sau hoặc song song với lúc bạn thanh tẩy đá. Nguồn năng lượng mà chúng ta sử dụng để nạp cho những viên đá của mình là nguồn năng lượng có sẵn trong tự nhiên như ánh sáng mặt trời, đất, nước,… Dưới đây là một số cách mình thường sử dụng để nạp năng lượng cho đá.

Gợi ý một số cách thanh tẩy đá tự nhiên

Các cách nạp năng lượng cho đá

Ánh sáng mặt trời

Ánh Mặt Trời là một nguồn năng lượng tồn tại sẵn trong môi trường tự nhiên, không những có thể làm sạch mà còn có tác dụng nạp lại năng lượng cho đá.

Bạn có thể để bên cửa sổ, để nơi có nắng hắt vào (tầm 30 phút đến 1 tiếng), không nên phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời. Trước khi phơi nên rửa qua với dòng nước sạch, như vậy đá sẽ vừa được thanh tẩy lại có thể hấp thụ năng lượng mạnh mẽ từ ánh Mặt Trời.

Lưu ý: Có một số loại đá có thể bị phai màu dưới Ánh Mặt Trời. Vì vậy không nên phơi quá lâu dưới nắng hoặc có thể sử dụng phương pháp nạp năng lượng khác cho đá.

Ánh Trăng

Ngoài ra, bạn có thể làm cách tương tự là phơi dưới Ánh Trăng qua đêm để hồi phục năng lượng của đá. Bạn đặt đá ở nơi đón được ánh trăng sáng nhất (như trên bệ cửa sổ, ngoài sân thượng,…) và để qua đêm. Thời điểm lý tưởng nhất là vào các ngày trăng tròn (14, 15, 16) hoặc trăng non (30, mùng 1), khi đó năng lượng ánh trăng sẽ mạnh mẽ nhất.

Lưu ý: Nếu bạn để đá ngoài trời, thì hãy nhớ rằng các viên đá của bạn có thể tiếp xúc với nước nhé hoặc bạn cần đảm bảo rằng hôm đó trời không mưa. Để xem danh sách các loại đá không nên tiếp xúc với nước, bạn đọc ở mục dưới nha.

Đất

Bên cạnh có tác dụng thanh tẩy đá, việc chôn đá dưới đất còn giúp đá nạp năng lượng từ nguồn năng lượng chữa lành vô tận của mẹ Đất. Bạn làm tương tự như cách thanh tẩy đá – chôn đá xuống đất qua đêm (chôn ngoài vườn hoặc trong chậu hoa, cây cảnh trong nhà). Nhớ là nếu chôn trong chậu thì bạn nhớ đó là chậu đất chứ không phải chậu giá thể nhé.

Reiki

Tương tự như việc thanh tẩy đá, bạn cũng có thể dùng Reiki để nạp năng lượng cho đá nếu bạn là Reiki practitioner. Hãy giữ đá trong tay, kích hoạt biểu tượng Cho Ku Reiki (hoặc Dai Ko Myo) và gửi Reiki tới viên đá.

Giới thiệu về chữa lành Reiki

Thiền và hình dung

Một cách đơn giản hơn để nạp năng lượng cho đá là thông qua “visualization” (hình dung). Bạn làm tương tự như lúc thanh tẩy cho đá, hình dung rằng những viên đá của bạn đang được bao bọc trong quả cầu ánh sáng màu vàng kim và ngập tràn năng lượng chữa lành.

Những loại đá không nên tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời

Các tinh thể đá không nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời bao gồm

Những tinh thể đá này không nên để dưới ánh nắng mặt trời vì có thể khiến chúng bị phai màu. Riêng Thạch Anh Trắng (Clear Quartz) nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá lâu thì có thể sẽ trở nên giòn và dễ vỡ hơn.

Những loại đá không nên tiếp xúc với nước

Những tinh thể đá không nên tiếp xúc với nước bao gồm.

Đây là những loại đá có độ ứng dưới 5.0 theo Thang độ cứng Mohs. Nếu để trong nước, đá có thể bị giòn hoặc nứt vỡ hay bị tan ra.

Trên đây là một số cách mình thường sử dụng để nạp năng lượng cho đá. Để an toàn và phù hợp với các loại đá, mình thường gửi năng lượng Reiki tới các viên đá hoặc phơi đá dưới trăng rằm thay vì sử dụng các cách còn lại. Còn bạn, bạn có thể thử những cách trên để tìm cho mình một cách phù hợp nhất nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *